Loading...

  Thiết kế và thi công hệ thống Busway & Buslink giữa MBA và Busway

  Về  bản chất, Busway là cáp điện, đuợc sử dụng thay thế cáp điện, nhưng đuợc chế tạo theo dạng thanh có vỏ bọc cứng và các dây dẫn đuợc chuyển thành dạng lõi đồng hoặc nhôm, đuợc phủ vật liệu cách điện (lớp cách điện Epoxy).

  Các thanh cái có chiều dài tối đa là 3 m, đuợc kết nối bằng đầu nối, và có thể vị trí lấy điện hay không tuỳ thiết kế và tùy vị trí lắp đặt trong toà nhà.

  • Chia sẻ qua viber bài: Thiết kế và thi công hệ thống Busway & Buslink giữa MBA và Busway

  Busway có ưu điểm vượt trội so với cáp:

  - Năng lực dẫn điện rất lớn lên đến 6300A

  - Khả năng chịu quá tải của dòng làm việc của busway cao hơn cáp nhờ vào cấu trúc thanh và vật liệu cách điện (thông thường XPLE của cáp thì nhiệt độ chịu đựng chỉ là  120oC, còn Busway loại cách điện Epoxy chịu được nhiệt độ lên đến 150oC)

  - Ít tổn hao, khả năng trích lấy điện từ 1 trục thanh cái ra tại nhiều vị trí khác nhau trên thanh cái

  - Tính thẩm mỹ cao, và tiết kiệm diện tích lắp đặt, tiết kiệm diện tích tủ phân phối điện chính.

  - Không cần hệ thống thang máng cáp, chịu quá tải tốt, hạn chế việc sự cố lan truyền.

  - Cuối cùng từ một mức dòng hoạt động nhất định ( 1000A cho lõi nhôm, và 1250 hoặc 1600A cho lõi đồng), toàn bộ chi phí sử dụng cho Busway, sẽ rẻ hơn khi sử dụng cáp điện thông thường.

  + Nhược điểm: trong thi công đòi hỏi độ chính xác cao:

  - Phải thiết kế chi tiết, chính xác, phải tiến hành đo đạc, khảo sát thực địa để có được kích thước các đoạn busway, vị trí nối, các đoạn chuyển hướng, vị trí lấy điện.. chính xác phù hợp với kích thước thực tế của công trình xây dựng.

  - Trong quá trình thi công cần chú ý bảo vệ busway, tránh để nước và bụi bẩn xâm hại.

  + Ứng dụng: Ở mức dòng phân phối lớn cần tính đến việc sử dụng busway thay thế cho cáp điện vì nếu sử dụng nhiều cáp sẽ khó thi công, yêu cầu không gian lớn, dễ sinh nhiệt do xếp cáp trong bó cáp, nguy cơ lan truyền sự cố từ 1 cáp bị sự cố...

  Busway dùng trong các toàn nhà thường được sử dụng thay cáp trong các trục phân phối chính:

  - Kết nối từ Transformer ra tủ phân phối chính ( LV Panel) (horizontal rise)

  - Kết nối từ Generator ra tủ phân phối chính ( LV Panel)  (horizontal rise)

  - Trục thanh cái từ Tủ phân phối lên các tầng (vertical rise)

  - Ngoài ra có thể có các nhánh rẽ (dùng T connections)

   

   

  Dịch Vụ hot

  Thiết bị thí nghiệm MCCB 3VA Siemens 3VA9987-0MB10 TEST DEVICE TD500

  The TD500 mobile test device can be used to test the different causes of ETU trips. It is therefore useful for checking the proper functioning and correct wiring of all connected system components before the 3VA2 molded case circuit breaker is commissioned. The system behaves as it would in the case of a real trip event. 

  Kiểm tra chức năng bảo vệ Trip unit hãng LS

  Trip unit của ACB LS cung cấp các chức năng bảo vệ chính như quá dòng, ngắn mạch, lỗi chạm đất. Bổ sung cho điện áp, tần số, mất cân bằng, và những thông số khác ngoài bảo vệ. Nó hỗ trợ chức năng đo tiên tiến cho điện áp, dòng điện, năng lượng, năng lượng  điện,sóng hài, chức năng giao tiếp.