Loading...

Dò tìm rò rỉ khí SF6 và khắc phục tủ GIS

Khí Sulfur Hexafluoride (khí SF6) là một chất hóa học gắn liền với đời sống với nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp điện.

Đặc điểm của khí SF6

SF6 hay khí SF6 là kí hiệu hóa học của hợp chất Sulfur Hexafluoride. Đây là hợp chất vô cơ, không màu, không mùi, không cháy và cách điện tốt. Khí SF6 không tan trong nước nhưng tan được trong các dung môi hữu cơ phi cực.

Tính chất vật lí của khí SF6

● Sức mạnh điện môi gấp 2 lần không khí
● Khả năng truyền nhiệt, tản nhiệt rất tốt
● Khả năng dập hồ quang hiệu quả
● Không cháy, không ăn mòn

Dịch vụ kiểm tra phóng điện cục bộ tủ trung thế, cáp ngầm

Hiện tượng PD - Phóng điện cục bộ (Partial Discharge) là hiện tượng phóng điện một phần nhỏ trong vật liệu cách điện của các thiết bị trung và cao thế. PD là kết quả của sự phá huỷ về điện được hình thành do có các khe hở không khí bên trong lớp cách điện. Theo hiệp hội phòng chống cháy nổ (NFFA 70B), nguyên nhân cơ bản của những sự cố về điện ở thiết bị điện trung và cao thế là do hư hỏng về lớp cách điện. Trong các thiết bị trung và cao thế, PD là tín hiệu nhận biết của hư hỏng lớp cách điện.Không như hiện tượng phóng điện vầng quang (Corona Discharge) có thể nhận biết được ở bên ngoài vật liệu cách điện, thì phogns điện cục bộ xảy ra bên trong và không thể nhận ra được.

Đo và đánh giá chất lượng điện năng

Chất lượng điện năng tốt giúp tiết kiệm tiền và năng lượng. Tiết kiệm trực tiếp cho người tiêu dùng đến từ việc giảm chi phí năng lượng và biểu giá công suất phản kháng. Tiết kiệm gián tiếp có được bằng cách tránh các trường hợp như hư hỏng và lão hóa sớm của thiết bị, mất sản xuất hoặc mất dữ liệu và công việc.

Dịch vụ chụp ảnh nhiệt

Chụp nhiệt hệ thống điện phát hiện quá tải hệ thống, thành phần bị lỗi và thiết bị chuyển mạch bị hư hỏng. Chụp nhiệt phát hiện các nguồn nhiệt nóng bất thường, và các nguy hiểm nhanh chóng.

Tính toán phối hợp bảo vệ

Mục tiêu của nghiên cứu phối hợp bảo vệ là xác minh rằng tất cả các thiết bị bảo vệ trong hệ thống như rơ le, cầu dao, cầu chì, v.v., được phối hợp đúng và có thông số bảo vệ phù hợp với thiết bị.

Danh mục service

Loading...

Service hot